[tintuc]Bất kỳ sản phẩm nào khi sử dụng đúng theo quy tắc vận hành cũng đều mang lại hiệu quả cao, đồng thời an toàn cho người sử dụng và bếp từ công nghiệp cũng không ngoại lệ, nó luôn có những quy tắc mà bất kỳ người sử dụng nào cũng cần ghi nhớ. Vậy những quy tắc đấy là gì? Bếp công nghiệp sẽ chỉ giúp bạn đi tìm câu trả lời nhé.

Sử dụng lò nướng và bếp từ công nghiệp an toàn


1. Đặt bếp tại vị trí thông thoáng

Khi đặt bếp nên lựa chọn những vị trí thông thoáng, tránh hơn nóng, tránh sát tường, có nguồn điện cắm riêng biệt, không nên cắm chung với các thiết bị khác vì bếp từ công nghiệp có công suất rất lớn, dễ gây ra hiện tượng quá tải, cháy nổ, đồng thời dây điện phải có tiết diện lớn đảm bảo an toàn.

2. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi nấu

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn bằng bếp từ công nghiệp, bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và kế hoạch mình sẽ nấu những món ăn gì rồi mới bật bếp và nấu một cách liên tục, tránh bật bếp để không hoặc bật tắt bếp liên tục trong quá trình nấu sẽ gây tiêu tốn điện và chóng hỏng bếp. Ngoài ra, việc tăng giảm nhiệt nhiều lần có thể làm chờn mạch điện dẫn đến nhiệt độ tinh chỉnh kém chính xác.

3. Sử dụng đúng loại nồi nấu

Khác với các loại bếp công nghiệp truyền thống thường nấu được tất cả các loại nồi thì bếp từ công nghiệp lại rất kén nồi, do bề mặt cảm ứng từ nên bạn phải chọn nồi cần phải phù hợp, đúng loại, được làm từ vật liệu dẫn từ và có đáy nồi bằng phẳng, giúp quá trình nấu nướng nhanh chóng và tiết kiệm.

4. Không dùng ở nhiệt độ cao liên tục

Rất nhiều người nhầm tưởng khi nấu bằng bếp từ công nghiệp cứ cho công suất tối đa sẽ giúp nấu ăn nhanh và tiết kiệm, nhưng thực tế lại không nên nấu như thế, bởi vì khi nấu ở nhiệt độ cao liên tục sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn, thậm chí gây quá tải nếu sử dụng bếp từ công nghiệp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Hơn nữa, nó còn làm giảm tuổi thọ bếp nhanh và hư hỏng dụng cụ nấu.

5. Luôn đậy nắp vung khi chế biến

Đậy nắp nồi trong khi chế biến sẽ giữ nhiệt chạy tuần hoàn và tránh sự thất thoát nhiệt, làm thực phẩm chín nhanh hơn. Tuy nhiên, với những đồ ăn có nhiều độc tố như sắn, măng thì nên mở vung khi nấu để tránh ngộ độc cho người dùng, đồng thời tránh nguy cơ trào thức ăn ra bề mặt bếp.


6. Chú ý vệ sinh bếp thường xuyên

Sau mỗi lần sử dụng bếp từ công nghiệp nên lau chùi sạch sẽ để đảm bảo độ bền của máy cũng như thẩm mỹ của bếp.
Trên đây là những lưu ý cần phải ghi nhớ khi sử dụng bếp từ công nghiệp để đảm bảo an toàn, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho bếp. Nếu bạn cần tư vấn hoặc mua bếp từ công nghiệp cũng như các thiết bị bếp công nghiệp khác hay gọi hotline 0123 868 3636 để biết thêm chi tiết và nhận những ưu đãi hấp dẫn.
[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm