[tintuc]
Sử dụng lò nướng là một thiết bị nhà bếp có nguyên lý sử dụng hết sức đơn giản và linh hoạt. Bạn có thể chế biến tất cả món nướng mà bạn mong muốn. Nhưng hãy lưu ý một số sai lầm nhỏ dưới đây để công việc bếp núc trở nên hoàn hảo hơn nhé!

Lò nướng

Một số thứ không nên cho vào lò nướng

Trứng 

Trứng là một trong số ít những thực phẩm không nên cho vào lò nướng, vì khi nhiệt độ lên cao quá nhanh, trứng sẽ nổ tung và không kịp chín.

Đồ nhựa

- Hộp nhựa, đĩa nhựa, cốc nhựa, túi nilon... là những thứ dễ nóng chảy khi gặp nhiệt độ cao, chảy dính vào thực phẩm, gây hỏng lò nướng.

Đồ gỗ

- đĩa gỗ, hộp lỗ, lọ gỗ, cốc gỗ... rất dễ bắt lửa khi ở nhiệt độ cao khi được hong khô. Vì vậy, khi nướng thịt xiên que tre các bạn cũng phải ngâm trước khi nướng chúng.

Giấy, báo

- Giấy, báo là những thứ cực kỳ dễ bắt lửa vì vậy nghiêm cấm tuyệt đối sử dụng chúng ở trong lò nướng. Có chăng bạn phải sử dụng giấy nến để lót khi nướng bánh.

Không có gì trong lò nướng

Khi bạn cho lò nướng hoạt động đã đóng chặt cửa lò mà bên trong không có chứa thực phẩm sẽ làm nhiệt độ tăng cao, không có sự bốc hơi tuần hoàn trong lò, các thiết bị trong lò nướng sẽ rất nhanh hỏng và không được bền.

Trước và sau khi sử dụng lò nướng xong bạn nên kiểm tra nguồn điện, xem đã ngắt hay chưa. Tốt nhất sau mỗi lần sử dụng bạn nên rút dây điện ra khỏi ổ cắm.

Đặt sai vị trí của khay nướng thực phẩm

- Thực phẩm khi nướng nên đặt ở vị trí chính giữa để thực phẩm được tiếp xúc nhiệt một cách tối đa và để thực phẩm chín đều, vàng đều trông sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn.

- Không nên mở cửa lò trong quá trình lò nướng đang hoạt động, tránh tình trạng thất thoát nhiệt, nhiệt độ sụt giảm. Nhất là khi nướng bánh bạn sẽ làm hỏng mọi thứ.

- Khi dùng lò nướng để nướng bánh thì bạn phải hết sức cẩn thận trong quá trình nướng bánh, để không là vỡ cấu trúc khi bánh đang nở, Nếu nhiệt độ không đều sẽ làm bánh không nở đều hoặc không nở.

Không làm nóng lò nướng trước khi nướng thực phẩm

- Làm nóng lò nướng trước khi sử dụng là việc hết sức quan trọng. Bởi nhiệt độ trên núm điều chỉnh nhiệt độ đôi khi không đúng với nhiệt độ trong lò. Vì vậy bạn cần làm nóng lò nướng trước khi đưa vào lò nướng.

Nhiệt độ trong lò quá cao hoặc quá thấp

- Điều chỉnh nhiệt độ trong lò nướng sao cho phù hợp với thực phẩm cần chế biến là một điều hết sức đáng lưu ý. 

- Với những thực phẩm như cá thì không nên để nhiệt độ cao sẽ khiến chúng sẽ rất nhanh cháy. Bạn có thể bọc chúng lại bằng giấy bạc để hạn chế sự thất thoát hơi nước từ con cá. Cá sẽ chín đều và ngon hơn.

- Thời gian nướng cũng cần chính xác nhất, nếu để lâu quá thực phẩm sẽ bị khô hoặc cháy, nếu chưa chín cho vào nướng tiếp cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian
[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm