[tintuc]
Pizza Hawaii ăn hoài không ngán với nét đặc trưng của vùng biển hawaii đầy nắng và gió. Để làm được chiếc bánh Pizza Hawaii không hề khó, bạn có thể thực hiện tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần. Chỉ cần có một chiếc lò nướng chuyên dụng thì việc này càng trở nên đơn giản.

Pizza Hawaii

Nguyên liệu cần có:


  • Bột mỳ số 11: 500 gr
  • Men nở: 10 gr
  • Dầu olive: 25 ml
  • Muối: 10 gr
  • Cà chua: 1kg
  • Thịt nguội: 100 gr
  • Dứa: 50 gr
  • Tỏi: 25 gr
  • Cần tây: 25 gr
  • Hành tây: 80 gr
  • Basil: 5gr
  • Bay leaf: 2 lá
  • Phô mai Mozzarella: bào sợi

Các bước làm bánh pizza Hawaii

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tây bỏ vỏ băm nhỏ, cần tây làm sạch thái nhỏ.

- Thịt nguội thái miếng mỏng, vuông, nhỏ. Dứa bỏ vỏ thái miếng vuông nhỏ.

Bước 2: Cách làm vỏ bánh


Vỏ bánh

- Cho bột mỳ, men nở vào thau đựng của máy trộn bột đảo đều sau đó cho thêm 300 ml nước, dầu olive và muối vào nhào đều thành cục dẻo mịn dến khi không còn dính tay nữa là được.

- Chia bột thành những viên bột 250 gr, vê tròn, sau đó để bột nghỉ 15 phút

- Dùng dụng cụ chuyên cán bột, cán mỏng với đường kính 30 cm. Phun nước lên bề mặt và cuốn viền bánh với phô mai.

Cuốn viền bánh với phô mai

Bước 3: Nấu sốt 

- Cà chua luộc chín sau đó lột vỏ băm nhuyễn.

- Đăt chảo lên bếp cho 125 ml dầu olive vào đun nóng sau đó cho tỏi vào phi thơm sau đó cho hành tây, cần tây, bay leaf đảo đều. 

Sốt pizza

- Thêm cà chua băm nhuyễn cùng 100 gr Tomato Paste cùng 60 ml rượu trắng đun sôi đến khi sền sệt thì nêm muối đường cho vừa ăn. Thêm hạt tiêu, Basil và Oregano đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Vào bánh

- Đặt vỏ bánh lên trên khay sau đó quết nước sốt vừa nấu đều nên phía trong của mặt bánh, tiếp đến rải phô mai lên trên kín mặt bánh.
Vào nhân bánh

- Sau đó rải thịt nguội, dứa lên đều mặt bánh là xong.

Bước 5: Nướng bánh pizza với lò nướng

- Bánh được đặt trong khay cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng trong vòng 20 phút là được.
Thành phẩm 

- Thành phẩm ra lò vàng đều vỏ giòn, nhân chín đều béo ngậy. Chúc các bạn thành công!
[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm