[tintuc]
Vịt nướng Vân Đình từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người, bởi vị ngọt từ thịt, thơm ngon của gia vị tẩm ướp, giòn do cách nướng, lò nướng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản, hãy cùng nhau thực hiện nhé!

Nướng vịt 

Nguyên liệu cần có: 

(Tỉ lệ nguyên liệu tăng theo số lượng vịt nướng)
  • Vịt cỏ Vân Đình khoảng 1,3 đến 1,5 kg: 1 con
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Xả: 5 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Mật ong, màu điều: mỗi loại 1 muỗm
  • Lá móc mật: 2 cành
  • Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong, muối
  • Bột sắn dây 

Hướng dẫn thực hiện nướng vịt

Bước 1: Chọn và sơ chế vịt

- Nên chọn vịt cỏ Vân Đình là tốt nhất, nếu không có bạn có thể mua 1 con vịt khoảng từ 1.3kg đến 1.5kg.

- Vịt mua về cắt tiết sau đó nhúng vào nồi nước sôi khoảng 30s sau đó nhấc ra vặt sạch lông, rửa sạch sau đó mổ phanh, bỏ nội tạng, đem sát muối với rượu gừng cho bớt mùi tanh, rửa sạch lại với nước, để ráo.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập thái nhỏ. Lá móc mật rửa sạch thái nhỏ, ớt thái nhỏ. Bạn có thể đem tất cả các nguyên liệu mang đi xay nhỏ.

Bước 3: Pha chế gia vị tẩm ướp

- Cho hỗn hợp vừa xay vào vào một cái thau sau đó nêm thêm bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu hào, đường, mật ong, tiêu, màu điều sau đó trộn đều lên.

Bước 4: Cách ướp vịt

- Bạn dùng các que tre nhọn hoặc dụng cụ xăm chuyên dụng, chiều xiên từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong nhưng không xiên thủng, để thịt ngấm gia vị đều và ngon hơn.

- Dùng chổi chuyên dụng quét đều gia vị tẩm ướp lên mặt trong và ngoài con vịt, ướp khoảng 20 phút trước khi đem đi nướng.

Bước 5: Nướng thịt bằng lò nướng

- Đặt vịt vào khay nướng, cấp điện cho lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ từ 180 độ C đến 200 độ C đối với nướng cả con.

- Sau khi nướng được 5 phút thì lấy ra quét thêm một lớp gia vị tẩm ướp sau đó lật mặt để nướng. Nướng tầm 30 đến 40 phút là vịt chín.

vịt nướng
- Sau khi vịt đã chín bạn cho vịt ra thớt và chặt vịt thành những miếng vừa ăn.

Bước 6: Cách pha nước chấm ngon

Cách 1: Nước chấm gồm có:  xì dầu, mì chính.tỏi đập dập băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn cho vào bát khuấy đều là được.

Cách 2: Dùng chính gia vị tẩm ướp vịt cho thêm xì dầu, nước lọc nêm cho đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và mùi thơm của lá móc mật đun sôi cho nhỏ lửa. Tiếp đó hòa tan 1 ít bột sắn cho vào hỗn hợp cho nước chấm hơi sệt là được

Vịt nướng Vân Đình ăn ngay khi còn nóng chấm cùng nước sốt, ăn kèm các loại rau thơm như rau húng, kinh giới.... 

Mua lò nướng liên hệ hotline 0123 688 3636.
[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm