[tintuc]
Sườn nướng BBQ là một món ăn vô cùng hấp dẫn được tẩm ướp đúng vị, giúp đánh thức vị giác người thưởng thức. Sườn nướng BBQ được ưa chuộng bởi vị ngon từ thịt ngọt từ xương. Chế biến món sườn nướng BBQ với lò nướng vô cùng đơn giản hãy cùng nhau thực hiện món nướng này nhé!

Sườn nướng BBQ

Nguyên liệu cần có nướng 1kg sườn:


  • Sốt cà chua, tương ớt, bột Paprika
  • Dấu trắng, mật ong
  • Muối, tiêu, đường, nêm
  • Tỏi, hành

Các bước thực hiện:

Bước 1: Pha chế nước sốt 

- Cho tất cả các nguyên liệu sau vào 1 cái nồi với ước lượng gồm: 1 bát sốt cà chua, 1/2 bán dấm trắng, 1/3 bát mật ong, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu trắng, 1 thìa canh bột Paprika, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột tỏi hoặc nước ép tỏi, 1/2 thìa cà phê bột hành  hoặc nước ép hành rồi khuấy đều.

- Cho nồi lên bếp khuấy đều khoảng 10 phút đến khi thấy nước sốt sệt lại thì cho thêm 1/3 bát đường đen khuấy đều 10 phút nữa là được. Cho ra để nguội có thể bỏ vào hũ cất đi dùng dần.

Bước 2: Sơ chế sườn và ướp sườn


Ướp sườn 

- Sườn sau khi mua về rửa sạch, loại bỏ mỡ thừa để nguyên miếng ướp cùng một xíu muối, tiêu, hạt nêm, bột Paprika xoa đều 2 mặt ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Nướng Sườn BBQ bằng lò nướng  

- Lưu ý bạn phải bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ trước 10 phút cho lò nướng nóng sẵn. Sau đó cho sườn đã ướp vào nướng 50 phút.

Nướng sườn

- Cho sốt BBQ vừa pha chế ở trên ra một cái bát. Sau 50 phút bạn lấy sườn ra quét đều ai mặt, bọc sườn trong giấy bạc gói lại nướng trong vòng 1h nữa là được.

Sườn nướng BBQ

- Sườn chín đem chặt thành khúc vừa ăn. Chúc các bạn thành công!
[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm