[tintuc]
Đến hẹn lại lên, mỗi năm một lần ai ai cũng chuẩn bị cho gia đình mình những tấm bánh dẻo, bánh nướng thơm ngon để đón lễ, Tết trung thu, để cúng rằm tháng tám, để tưởng nhớ ông bà tổ tiên. Đây là dịp cho các bạn trổ tài nấu nướng, thể hiện tài năng của mình. Cách làm bánh nướng với lò nướng bánh không khó hãy tham khảo cách làm bánh nướng dưới đây nhé!

Bánh nướng

Nguyên liệu cần có để làm 10 cái bánh nướng 150g:

Vỏ bánh nướng


  • Bột mì: 320g
  • Nước đường đun sôi để nguội: 200ml
  • Nước tro tàu: 1 thìa
  • Dầu ăn: 50ml
  • Baking soda: 1/4 thìa

Nhân bánh nướng


  • Bột nếp rang chín, đường xay, mật ngô, nước lọc: mỗi loại 50g
  • Hạt điều, hạt dưa, lạp xưởng, mứt bí, mứt sen, vừng trắng: mỗi loại 120g
  • Rượu mai quế lộ: 20ml
  • Hắc xì dầu: 1 thìa
  • Dầu mè: 10ml 
  • Mỡ: 100g 
  • Lá chanh

Các bước thực hiện

Bước 1: Chế biến nhân bánh

- Lạp xưởng và các loại mứt đem thái nhỏ. Lá chanh thái sợi nhỏ

- Cho các nguyên liệu vừa thái và nguyên liệu nhân bánh vừa chuẩn bị ở trên vào một chiếc thau lớn trộn đều, đến khi kết dính lại thành khối là được.

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Nước đường, nước tro tàu, dầu ăn, baking soda vào một ca quấy đều, chuẩn bị 4 tiếng trước khi làm vỏ bánh.
- Sau đó, cho bột mì vào thau lớn, đổ từ từ nước sốt đã chuẩn bị vào trộn đều đến khi bột thành khối dẻo mịn, không dính tay là được, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3: Định hình, dập khuôn bánh

Vo viên bánh
- Vỏ bánh, nhân bánh được cân theo tỉ lên 2:1 và vo viên.

- Cán viên bột vỏ bánh dày khoảng 2-3 mm. Tiếp đến đặt viên nhân vào giữa, bọc kín lại rồi vo tròn ôm khít nhân bánh, lăn qua một lớp bột mì mỏng.

- Rắc một ít bột vào khuôn bánh, đặt bánh vừa vào khuôn, nén chặt. Bạn có thể chọn khuôn có kiểu dáng, hoa văn tùy ý. Làm lần lượt cho đến hết.

Bước 4: Hỗn hợp trứng quét lên mặt bánh

- Cho 1 ít nước, 1 lòng đỏ trứng quấy đều hỗn hợp lên

Bước 5: Nướng bánh với lò nướng

- Lót giấy nến vào khay nướng, xếp lần lượt bánh vào khay.

Chuẩn bị nướng bánh

- Lưu ý: làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 185 độ C. 

- Sau đó, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 5 phút, lấy bánh ra, xịt 1 lớp nước. Để 2 phút rồi quét hỗn hợp trứng lên, rồi lại cho vào nướng tiếp.
Thành phẩm bánh nướng
- Sau 6 phút lấy bánh ra làm như trên một lần nữa, nướng thêm 6 phút nữa là bánh chín. Lấy khay bánh ra để nguội rồi sau đó mới cho vào hộp.

Chúc các bạn thành công. Mua lò nướng vui lòng liên hệ hotline: 0123 688 3636.
[/tintuc]

Có thể bạn quan tâm